Trang Chủ / Đời Sống / Ăn ít 4 món và tránh làm 3 việc” chẳng bao giờ lo ung thư dạ dày gõ cửa, sống trường thọ

Ăn ít 4 món và tránh làm 3 việc” chẳng bao giờ lo ung thư dạ dày gõ cửa, sống trường thọ

Đời Sống

Nếu bạn muốn sống thọ phòng ngừa nhiều bệnh tật nhất là bệnh dạ dày thì nên tránh xa 4 món ăn này và không làm 3 việc sau:

4 món ăn nên tránh xa kẻo mắc bệnh dạ dàyRau muối chua:

Để bảo vệ dạ dày của mình các bạn nên tránh xa các loại thực phẩm muối chua như kim chi, dưa, cà muối. Nguyên nhân là các thực phẩm muối chua này, nếu không kiểm soát chặt chẽ các yếu tố khử trùng, nhiệt độ, lên men và các yếu tố khác sẽ sinh ra nhiều nitrit và nấm mốc làm ảnh hưởng tới niêm mạc dạ dày và gây ra mối nguy hiểm tiềm ẩn cho bệnh ung thư dạ dày.

Thực phẩm sống:

Những thực phẩm sống như gỏi cá, sashimi, sushi đều là hải sản sống thường có chứa nhiều ký sinh trùng nên ăn nhiều dễ bị ảnh hưởng tới dạ dày, gây ngộ độc cho bạn. Thêm vào đó, nhiều nhà hàng chế biến đồ ăn quá cay và gây kích thích, nhiều người trẻ bị loét dạ dày và viêm dạ dày mãn tính khi thử những món ăn đó, làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày cực kỳ nguy hiểm.

Đồ nướng, chiên rán:

Các món chiên nướng luôn được nhiều người yêu thích nhất là mỗi khi tiết trời trở lạnh. Các món ăn chiên rán rất được trẻ em ưa chuộng. Thực phẩm chiên sẽ giải phóng acrylamide trong quá trình chế biến. Thực phẩm nướng rất giàu benzopyrene và các amin dị vòng, tất cả đều là chất gây ung thư dạ dày, vòm họng cho bạn.

Ăn ít 4 món và tránh làm 3 việc” chẳng bao giờ lo ung thư dạ dày gõ cửa, sống trường thọ

 

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Ăn ít 4 món và tránh làm 3 việc” chẳng bao giờ lo ung thư dạ dày gõ cửa, sống trường thọ - Đời Sống