Trang Chủ / Tin Tức / Hà Nội: Bảo vệ là F0, nhà trường thông báo tìm phụ huynh từng đến nhận sách

Hà Nội: Bảo vệ là F0, nhà trường thông báo tìm phụ huynh từng đến nhận sách

Tin Tức

Trưa nay, Hà Nội ghi nhận 27 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có một ca tại cộng đồng, 21 ca tại khu cách ly và 5 ca tại khu vực phong tỏa.

Trưa nay, Hà Nội ghi nhận 27 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có một ca tại cộng đồng, 21 ca tại khu cách ly và 5 ca tại khu vực phong tỏa.

Phân bố các F0 mới theo chùm ca bệnh: chùm sàng lọc ho sốt (một ca), chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (24 ca), chùm liên quan TPHCM (2 ca).

Thông tin cụ thể 27 ca F0 mới ghi nhận như sau:

Chùm sàng lọc ho sốt (một ca)

Bệnh nhân Đ.X.P, nam, sinh năm 1972, địa chỉ tại Thường Tín. Ngày 24/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, tự mua thuốc điều trị. Ngày 30/8, bệnh nhân xuất hiện thêm ho và mệt mỏi nên đi khám và được làm test nhanh dương tính, được lấy mẫu gửi lên CDC Hà Nội làm xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính.

Hà Nội: Bảo vệ là F0, nhà trường thông báo tìm phụ huynh từng đến nhận sách

Lực lượng chức năng tham gia công tác xét nghiệm Covid-19 tại phường Thanh Xuân Trung.

Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (24 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại: Thanh Trì (2), Thanh Xuân (4), Ba Đình (3), Đống Đa (3), Hai Bà Trưng (3), Hoàng Mai (3), Thường Tín (một) , Đông Anh (2), Cầu Giấy (một), Đan Phượng (một), Hoàn Kiếm (một).

4 ca F0 tại Thanh Xuân đều có địa chỉ tại phường Thanh Xuân Trung, trong đó: 2 ca là người trong một gia đình tại tập thể F4, Nguyễn Trãi; một người tại ngõ 328 Nguyễn Trãi và một người tại tập thể Thuốc lá Thăng Long ngõ 330 Nguyễn Trãi.

Chùm liên quan TPHCM (2 ca)

2 bệnh nhân có địa chỉ tại Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì. Các bệnh nhân là F1 của bệnh nhân L.Đ.V., tiếp xúc lần cuối ngày 27/8, ngày 30/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.234 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.547 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 1.687 ca.

Liên quan đến trường hợp nam bảo vệ Trường Tiểu học Đặng Trần Côn (số 9, Nguyễn Quý Đức) dương tính SARS-CoV-2, một lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc cho hay, nam bảo vệ đã nghỉ trực từ ngày 23/8 khi ngõ nhà có F0 (ngõ 328 Nguyễn Trãi).

Phường Thanh Xuân Bắc đã yêu cầu nhà trường thông báo tới các phụ huynh từng đến trường nhận sách giáo khoa vào các ngày 20, 21, 22/8 cần chủ động khai báo y tế tại nơi cư trú để được hướng dẫn và tư vấn công tác phòng, chống dịch.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong quá trình giao nhận sách giáo khoa, nhà trường đã tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế. Nam bảo vệ tiếp xúc trực tiếp rất ít người tại trường học, chủ yếu là bảo vệ cùng ca và một số giáo viên.

Nguồn: dantri.com.vn

Hà Nội: Bảo vệ là F0, nhà trường thông báo tìm phụ huynh từng đến nhận sách - Tin Tức