Trang Chủ / Tin Tức / Indonesia tuyên bố bất ngờ về khả năng HLV Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Việt Nam

Indonesia tuyên bố bất ngờ về khả năng HLV Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Việt Nam

Tin Tức

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia, Yunus Nusi cho rằng họ sẽ không cản HLV Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam cho tới khi hết hạn hợp đồng vào tháng 1/2023. Trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã liên hệ với nhiều ứng cử viên để thay thế.

Indonesia tuyên bố bất ngờ về khả năng HLV Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Indonesia không cản HLV Shin Tae Yong tới tiếp quản ghế nóng của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam.

Dù VFF chưa đưa ra lời mời với HLV Shin Tae Yong nhưng trong thời gian qua, ông luôn nổi lên là ứng cử viên nặng ký tiếp quản "ghế nóng" đội tuyển Việt Nam. Điều đáng nói là cách đây không lâu, ông thầy người Hàn Quốc thừa nhận sẽ từ chức nếu như Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan mất việc.

Khả năng này có thể xảy ra khi ông Mochamad Iriawan đang nằm trong danh sách điều tra của cảnh sát trong vụ bạo loạn Kanjuruhan. Ông đã bị gọi lên thẩm vấn và không loại trừ khả năng nằm trong danh sách tìnhnghi.

Trước viễn cảnh HLV Shin Tae Yong có thể làm việc ở đội tuyển Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã có phản ứng bất ngờ. Tổng thư ký cơ quan này, Yunus Nusi khẳng định không cản trở HLV người Hàn Quốc ra đi.

Tuyên bố trên trang Instagram cá nhân, ông Yunus Nusi cho biết: "Chúng tôi biết rằng HLV Shin Tae Yong có thể dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Nhưng chúng tôi cho phép ông ấy tự quyết định việc ra đi hay ở lại. Chúng tôi sẽ không can thiệp vào sự lựa chọn của ông ấy".

Indonesia tuyên bố bất ngờ về khả năng HLV Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Việt Nam

HLV Shin Tae Yong là ứng cử viên nặng ký trong danh sách thay thế HLV Park Hang Seo.

Điều đáng nói là việc ông Yunus Nusi không đảm bảo tương lai cho HLV Shin Tae Yong (bất chấp ông mang tới thành công cho bóng đá Indonesia) khiến cho dư luận nước này dấy lên nghi ngờ về việc Liên đoàn bóng đá Indonesia đang "xảy ra chuyện".

Hiện tại, HLV Shin Tae Yong đang cùng đội U20 Indonesia tập huấn ở Thổ Nhĩ Kỳ để chuẩn bị cho giải U20 thế giới vào năm sau. Sau đó, ông sẽ trở về dẫn dắt đội tuyển Indonesia thi đấu ở AFF Cup 2022. Ở giải đấu này, đội bóng xứ Vạn đảo cùng bảng với Thái Lan, Philippines, Campuchia và Brunei/Timor Leste.

Trong khi đó, thời gian qua, VFF đã nhận được khá nhiều hồ sơ ứng cử vào "ghế nóng" đội tuyển Việt Nam như Dragan Skocic (cựu HLV trưởng đội tuyển Iran), Slaven Skelezic (HLV trưởng U17 Bayern), Robert Prosinecki (cựu trợ lý đội tuyển Croatia, cựu HLV trưởng đội tuyển Bosnia, cựu cầu thủ Barcelona và Real Madrid), Bozidar Bandovic (cựu HLV trưởng Olympiakos và Buriram United), Marc Wilmots (cựu HLV trưởng đội tuyển Bỉ) và Javier Clemente (cựu HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha).

Nguồn: Nguồn dantri.com.vn

Indonesia tuyên bố bất ngờ về khả năng HLV Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Việt Nam - Tin Tức