Trang Chủ / Công Nghệ / Kia Seltos cháy hàng: Ngừng cọc 2 bản, dừng bán 1 bản, chỉ còn bản cao nhất

Kia Seltos cháy hàng: Ngừng cọc 2 bản, dừng bán 1 bản, chỉ còn bản cao nhất

Công Nghệ

Lượng khách đặt mua đông, trong khi nhà máy không lắp ráp kịp khiến Kia Seltos không còn đủ phiên bản để bán.

Lượng khách đặt mua đông, trong khi nhà máy không lắp ráp kịp khiến Kia Seltos không còn đủ phiên bản để bán.

Chỉ hơn 1 tuần sau khi ngừng nhận cọc Seltos 1.4 Deluxe, các đại lý Kia trên toàn quốc tiếp tục không nhận đặt hàng Setlos 1.4 Luxury nữa. Như vậy, chỉ còn bản 1.4 Premium được mở đặt cọc. Bản 1.6 Premium đã bị dừng bán ngay từ thời điểm ban đầu.

Kia Seltos cháy hàng: Ngừng cọc 2 bản, dừng bán 1 bản, chỉ còn bản cao nhất

Theo nguồn tin đáng tin cậy từ phía nhà máy, lý do 2 bản 1.4 Deluxe và 1.4 Luxury của mẫu Kia Seltos ngừng nhận đặt hàng là bởi sản lượng xe lắp ráp không đủ đáp ứng nhu cầu cho lượng khách đặt nếu tiếp tục nhận cọc. Nhà máy vẫn đang tăng ca sản xuất để kịp trả xe cho những khách đặt sớm. Trong trường hợp khách vẫn muốn đặt cọc, nguồn tin này cho biết sẽ vẫn đặt được nhưng sớm nhất đến giữa năm 2021 mới có xe.

Kia Seltos mới ra mắt vào cuối tháng 7. Tâm lý người tiêu dùng vẫn còn chờ đợi thêm nhiều nguồn thông tin về xe mới chốt đặt nên đến nay, nhiều người cảm thấy tiếc nuối thì không thể đặt xe nữa. Minh Đức (Hà Nội) bỏ lỡ bản 1.4 Deluxe vì không đặt kịp, có dự định cố lên bản 1.4 Luxury nhưng nay lại không đặt được nữa. Anh cho biết bản 1.4 Premium vượt quá khả năng tài chính của mình. Minh Đức bày tỏ mong muốn đặt xe sớm để kịp hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ.

Khi ra mắt, Seltos có 4 phiên bản, gồm 1.4 Deluxe, 1.4 Luxury, 1.6 Premium và 1.4 Premium. Hiện nay, xe chỉ còn 3 phiên bản với động cơ 1,4 lít. Động cơ 1,6 lít không còn được sử dụng cho Seltos. Bản 1.4 Premium là cao cấp nhất, có giá bán lẻ là 719 triệu đồng. Các bản 1.4 Luxury và 1.4 Deluxe có giá là 649 triệu và 599 triệu đồng.

So với các đối thủ như Hyundai Kona hay Ford EcoSport thì Kia Seltos có cùng tầm giá. Xe có nội thất rộng rãi nhất phân khúc, khoảng sáng gầm lớn và nhiều trang bị tương đối hiện đại như đèn chiếu sáng LED, ghế chỉnh điện 10 hướng có làm mát, đồng hồ tích hợp màn hình 7 inch, màn hình giải trí 10,25 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, đèn nội thất nhiều màu...

Theo tiết lộ ban đầu từ THACO, mẫu xe Kia Seltos nhận được khoảng 2.000 đơn đặt hàng chỉ sau khoảng 10 ngày ra mắt. Hiện tại, các đại lý đang giao dần xe cho khách đặt cọc trước. Một tư vấn bán hàng cho biết nếu đặt Seltos tại thời điểm này phải chờ đến sớm nhất tháng 11 mới có xe giao. Nhiều khách hàng cố gắng đặt cọc sớm Seltos để kịp có xe trước năm 2021, hưởng ưu đãi trước bạ. 

Xem thêm

Nguồn: xahoi.com.vn

Kia Seltos cháy hàng: Ngừng cọc 2 bản, dừng bán 1 bản, chỉ còn bản cao nhất - Công Nghệ