Trang Chủ / Ẩm Thực / Mẹ làm chân gà sốt Thái ngon cực phẩm ai cũng mê

Mẹ làm chân gà sốt Thái ngon cực phẩm ai cũng mê

Ẩm Thực

Với bí quyết làm chân gà sốt Thái dưới đây sẽ giúp bạn đổi khẩu vị, ngon cực phẩm ai cũng thích thú.Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái

Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái

1kg chân gà nên chọn chân gà rút xương

1kg cóc hoặc xoài

10 quả quất

1 củ tỏi phi vàng,

1 nhánh gừng,

vài quả ớt, vài lá chanh

-Nguyên liệu làm nước sốt kiểu Thái: ớt bột Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, 150g đường thốt nốt, 150ml nước mắm ngon, bột ngọt, 20g nước cốt me

Cách làm chân gà sốt Thái ngon đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy chân gà cắt bỏ hết móng, bóc sạch màng. Cho chân gà vào 1 âu to, cho thêm 1 thìa canh muối, 2 thìa canh giấm rồi bóp đều, rửa sạch lại với 3 lần nước. Rồi sau đó bạn cho chân gà vào rửa, rồi cắt đôi chân gà.

Mẹ làm chân gà sốt Thái ngon cực phẩm ai cũng mê

Bí quyết làm chân gà sốt Thái ngon

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho chân gà vào luộc. Trong khi luộc bạn nên đập dập 2 cây sả và thái vài lát gừng cho vào 1 nồi nước, thêm vào 1 thìa canh rượu trắng rồi bật bếp, cho chân gà vào luộc với lửa lớn 10-12 phút. Tiếp đó, bạn hãy vớt chân gà đã luộc ra và rửa lại với nước sạch vài lần cho hết bẩn. Tiếp đến cho chân gà vào âu lớn rồi đổ ngập đá vào ngâm 20 phút cho giòn. Vớt chân gà ra và để thật ráo nước. Rồi bạn hãy lấy chân gà luộc chín rồi ngâm vào âu nước đá cho chân gà giòn hơn.

Bước 3: Làm nước sốt Thái bạn hãy cho vào nồi 150g đường, 150ml nước mắm ngon, 30g tương ớt, 30g ớt bột, 20g cốt me rồi bật bếp nấu sôi. Nước mắm đường sôi thì cho thêm 150ml nước lọc vào đun sôi. Nấu cho đến khi nước sốt cạn 1 nửa, nước sền sệt lại thì tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Bạn cần sơ chế cóc non hoặc xoài, bạn hãy lấy cóc non hoặc xoài gọt hết vỏ. Cóc non bổ đôi. Với sả rửa sạch thái lát nhỏ. Với ớt thái lát nhỏ. Với phần quất bạn hãy ngâm với nước muối loãng 7-10 phút rồi rửa sạch lại với nước. Cắt quất thành từng lát nhỏ, loại bỏ hết hạt quất để món chân gà sốt thái không bị đắng.

Mẹ làm chân gà sốt Thái ngon cực phẩm ai cũng mê

Món chân gà sốt Thái ngon

Bước 5: Tiếp đó bạn hãy chuẩn bị 1 âu thật lớn, cho hết chân gà, cóc non hoặc xoài, sả, ớt, tắc vào đảo đều. Tiếp đến rưới nước sốt thái đã nguội vào, thêm tỏi phi, đảo thật đều lại là hoàn thành món chân gà sốt thái.

Bước 6: Bạn hãy cho chân gà sốt thái trộn xong thì để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng mới nên ăn để món ăn được giòn, ngon và ngấm đủ gia vị. Khi ăn thì thái sợi lá chanh và cho rắc đều lên trên. Không nên cho lá chanh vào trộn cùng ăn sẽ bị đắng. Món chân gà sốt thái chua chua ngọt ngọt giòn giòn vô cùng hấp dẫn ai cũng thích.

Cách làm nước sốt cho vào bánh mì ăn sáng tại nhà

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Mẹ làm chân gà sốt Thái ngon cực phẩm ai cũng mê - Ẩm Thực