Trang Chủ / Giải Trí / Án phạt cho Ngô Diệc Phàm nếu bị kết tội cưỡng hiếp

Án phạt cho Ngô Diệc Phàm nếu bị kết tội cưỡng hiếp

Giải Trí

Theo giới luật sư Trung Quốc, nếu bị kết án, Ngô Diệc Phàm có thể ngồi tù ít nhất 5 năm. Tối 16/8, thông tin Ngô Diệc Phàm chính bị ra lệnh bắt giữ gây xôn xao giới truyền thông Trung Quốc.

Theo giới luật sư Trung Quốc, nếu bị kết án, Ngô Diệc Phàm có thể ngồi tù ít nhất 5 năm. Tối 16/8, thông tin Ngô Diệc Phàm chính bị ra lệnh bắt giữ gây xôn xao giới truyền thông Trung Quốc.

Tối muộn 16/8, Viện Kiểm sát nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh phê chuẩn lệnh bắt giữ Ngô Diệc Phàm với cáo buộc cưỡng hiếp các cô gái tuổi vị thành niên. Trước đó, nam diễn viên kiêm ca sĩ 9x đã bị tạm giam gần 2 tuần để điều tra. 

Án phạt cho Ngô Diệc Phàm nếu bị kết tội cưỡng hiếp

Cộng đồng mạng Trung Quốc sục sôi bàn tán về hình phạt mà Ngô Diệc Phàm phải nhận nếu bị kết tội cưỡng dâm. 

Trong quá trình Ngô Diệc Phàm bị tạm giam, một cô gái giấu mặt đến từ Mỹ cũng lên tiếng tố cáo bị ngôi sao Hóa ra anh vẫn ở đây tấn công tình dục khi anh tới Mỹ làm việc. 

Ngay sau khi thông tin Ngô Diệc Phàm bị ra lệnh bắt giữ chính thức, mọi sự quan tâm của dư luận Trung Quốc đều dành cho nam diễn viên trẻ. Trong đó, giới luật sư của Trung Quốc cũng vào cuộc và luận bàn về án phạt dành cho nam diễn viên 9x. 

Theo giới luật sư Trung Quốc, cựu thành viên nhóm EXO rất khó được tại ngoại cũng như dẫn độ về Canada trong quá trình chờ xét xử. Sau khi được cơ quan chức năng phê chuẩn việc bắt giữ, Ngô Diệc Phàm có thể sẽ tiếp tục bị giam giữ điều tra trong 2 tháng.

Án phạt cho Ngô Diệc Phàm nếu bị kết tội cưỡng hiếp

Hot girl Đô Mỹ Trúc, nhân chứng quan trọng của vụ việc Ngô Diệc Phàm cưỡng dâm trẻ vị thành niên, đã nhấn "thích" bài viết đưa tin nam diễn viên bị ra lệnh bắt giữ tối 16/8. 

Hồ sơ vụ án sẽ được chuyển cho Viện kiểm sát xem xét truy tố và bổ sung. Căn cứ quy trình pháp lý, Ngô Diệc Phàm sẽ bị giam khoảng 6 tháng mới có thể hầu tòa và bị xét xử công khai.

Với tội cưỡng dâm trẻ vị thành niên, mức án phạt sẽ không dưới 5 năm tù. Nếu có những tình tiết thêm tội, ngôi sao trẻ có thể phải nhận mức án cao nhất là chung thân hoặc tử hình.

Trong phát ngôn công khai cuối cùng của Ngô Diệc Phàm vào ngày 18/7, nam diễn viên trẻ phủ nhận mọi cáo buộc cưỡng dâm và tuyên bố sẵn sàng đi tù, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có những hành vi sai trái.

Trước khi bị ra lệnh bắt giữ, Ngô Diệc Phàm đã phải nhận án phạt "phong sát" của Hiệp hội biểu diễn Trung Quốc. Theo đó ngôi sao 9x không được xuất hiện trên truyền hình, tham gia các hoạt động biểu diễn hay tham dự sự kiện. 

Án phạt cho Ngô Diệc Phàm nếu bị kết tội cưỡng hiếp

Vài giờ trước khi thông tin con trai bị ra lệnh bắt giữ, mẹ của Ngô Diệc Phàm xuất hiện tại một trung tâm mua sắm ở Trung Quốc. Bà nhanh chóng né tránh ống kính của giới săn tin. 

Án phạt cho Ngô Diệc Phàm nếu bị kết tội cưỡng hiếp

Mẹ ruột là người đứng sau những thành công và con đường phát triển sự nghiệp của Ngô Diệc Phàm những năm qua. 

Hiệp hội biểu diễn Trung Quốc khẳng định, Ngô Diệc Phàm sẽ trả giá đắt nhất cho hành vi trái pháp luật, trái chuẩn mực đạo đức của mình. Cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng nhấn mạnh, trường hợp của Ngô Diệc Phàm chính là lời răn đe, cảnh tỉnh cho những nghệ sĩ có lối sống thác loạn, vi phạm chuẩn mực đạo đức và coi thường pháp luật. 

Ngay sau khi thông tin Ngô Diệc Phàm bị ra lệnh bắt giữ được đăng tải vào tối muộn 16/8, hot girl Đô Mỹ Trúc, người đã đăng đàn tố cáo lối sống thác loạn, tha hóa đạo đức của nam diễn viên, đã nhấn "like" bài viết. Được biết, Đô Mỹ Trúc là nhân chứng quan trọng của vụ việc. 

Thông tin nhà chức trách ký lệnh bắt Ngô Diệc Phàm cũng khiến cộng đồng mạng Trung Quốc "sục sôi". Phần lớn đều ủng hộ quyết định của Viện Kiểm sát nhân dân Triều Dương trong khi đó, cũng có một số ít khán giả tỏ ra tiếc nuối cho sự nghiệp của nam diễn viên trẻ. 

Ngô Diệc Phàm kể về tuổi thơ thiếu tình cảm của bố

Mi Vân

Nguồn: Nguồn dantri.com.vn

Án phạt cho Ngô Diệc Phàm nếu bị kết tội cưỡng hiếp - Giải Trí