Trang Chủ / Giải Trí / Bóng đè lấn sân sang thị trường quốc tế, được mua bản quyền tại 25 quốc gia

Bóng đè lấn sân sang thị trường quốc tế, được mua bản quyền tại 25 quốc gia

Giải Trí

Theo trang IMDb, cho đến thời điểm hiện tại đã có đến 25 quốc gia đã và đang thương thảo mua bản quyền tác phẩm mới nhất của đạo diễn Lê Văn Kiệt – “Bóng đè”.

Theo trang IMDb, cho đến thời điểm hiện tại đã có đến 25 quốc gia đã và đang thương thảo mua bản quyền tác phẩm mới nhất của đạo diễn Lê Văn Kiệt – “Bóng đè”. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho ê-kíp làm phim cũng như nền điện ảnh Việt Nam bởi trước đây số lượng phim Việt được mua bản quyền và phát hành tại nước ngoài còn khá hạn hẹp. 

Bóng đè lấn sân sang thị trường quốc tế, được mua bản quyền tại 25 quốc gia

Trong những năm gần đây, điện ảnh Việt không chỉ thành công chinh phục khán giả trong nước mà còn tự tin “ra biển lớn”, mang những tác phẩm được đầu tư nghiêm túc để tiếp cận thị trường quốc tế khó tính. Mùa hè năm nay, tác phẩm kinh dị mới nhất của đạo diễn Lê Văn Kiệt – “Bóng đè” được kỳ vọng sẽ chinh phục thị trường trường quốc tế khi hiện tại đã có 25 quốc gia mua bản quyền công chiếu tác phẩm này.

Bóng đè lấn sân sang thị trường quốc tế, được mua bản quyền tại 25 quốc gia

Lớn lên trên đất Mỹ, song trong anh vẫn luôn hướng về quê hương cũng như có đam mê dành cho những tác phẩm mang đậm phong vị Việt Nam. Những tác phẩm tiêu biểu của đạo diễn Lê Văn Kiệt như “Ngôi nhà trong hẻm” (2012), “Dịu dàng” (2014) hay “Hai Phượng” (2019) đều miêu tả đặc sắc những nét quen thuộc trong văn hóa, lối sống của con người Việt Nam. Hai tác phẩm “Dịu dàng” và “Hai Phượng” đều có được sự công nhận tại các giải thưởng lớn. Thậm chí “Hai Phượng” còn đủ điểm vượt qua vòng sàng lọc đầu tiên cho hạng mục “Phim truyện nước ngoài xuất sắc nhất” tại giải thưởng Oscar danh giá.

Bóng đè lấn sân sang thị trường quốc tế, được mua bản quyền tại 25 quốc gia

Bóng Đè là phim kinh dị Việt Nam đầu tiên khai thác hiện tượng bóng đè – hiện tượng gắn liền với nhiều yếu tố tâm linh. Đạo diễn Lê Văn Kiệt cho biết, cảm hứng để anh lựa chọn bóng đè làm chủ đề cho tác phẩm của mình là sự kiện hơn 100 người vượt biên chết tại bang California. Hai nhân vật chính trong “Bóng đè” do hai gương mặt diễn viên nhí Mai Cát Vi và Lâm Thanh Mỹ thủ vai. Không lạm dụng jumpscare và các phân cảnh máu me, “Bóng đè” sẽ mang đến cho khán giả những thước phim kinh dị mới lạ và đầy ám ảnh.

“Bóng đè” dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 14.05.2021.

Bài: Đẹp Entertainment

Nguồn: Nguồn dep.com.vn

Bóng đè lấn sân sang thị trường quốc tế, được mua bản quyền tại 25 quốc gia - Giải Trí