Trang Chủ / TV Show / Karik và hành trình thú vị tại Rap Việt

Karik và hành trình thú vị tại Rap Việt

TV Show

Huấn luyện viên nào là đối thủ đáng gờm nhất và thí sinh sẽ chiến thắng tại Rap Việt 2020 đang là đề tài được khán giả và giới chuyên môn bình luận sôi nổi.

TTO - Huấn luyện viên nào là đối thủ đáng gờm nhất và thí sinh sẽ chiến thắng tại Rap Việt 2020 đang là đề tài được khán giả và giới chuyên môn bình luận sôi nổi.

Karik và hành trình thú vị tại Rap Việt

Karik nhận được nhiều lời khen khi làm huấn luyện viên ở Rap Việt

Kể từ giây phút nhận giải thưởng MTV Việt Nam với vai trò là rapper năm 2011, Karik được số đông khán giả đại chúng nhìn nhận như một trong những đại diện của giới underground tại Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng có không ít khán giả lẫn rapper cho rằng anh là "kẻ lạc đường", không đáng thần tượng và cũng chẳng thể trở thành đại diện cho làng rap trong nước.

Giữa năm 2013, Karik nhận nhiều ý kiến trái chiều về các sản phẩm mất chất, quá thị trường.

Cũng trong khoảng thời gian này, Karik kết hợp với Wowy, Only C cho ra mắt Hai thế giới và sau đó là Anh không đòi quà. Đây là hai sản phẩm góp nhiều công sức vào việc đưa nhạc rap phổ biến hơn với khán giả đại chúng ở thời điểm lúc bấy giờ.

Nếu không có những sản phẩm tếu táo, mang tính giải trí như vậy thì khán giả sẽ chỉ nhìn rap như một thứ âm nhạc của bực tức, phẫn nộ, gai góc và sốc nổi.Dù bản chất của rap là văn hóa đường phố thì khi du nhập vào bất kỳ một vùng văn hóa nào, nó cũng cần phát triển phù hợp với thuần phong mỹ tục của đất nước đó.

Karik và hành trình thú vị tại Rap Việt

Karik đã thành công trong việc tô vẽ cho mình và cho rap Việt một màu sắc rap tươi vui, sinh động và gần gũi hơn với khán giả

Trước Rap Việt, Karik đã nhạt nhòa đi ít nhiều

Sau bản hit Người lạ ơi đầu năm 2018, nhiều khán giả hi vọng Karik sẽ lấy lại phong độ sau một thời gian dài khá im hơi lặng tiếng. Tuy nhiên, các sản phẩm sau đó của Karik lại có phần mờ nhạt.

Những sản phẩm như Tôi là người cô đơn, Tất cả tại anh, Đau vậy đủ rồi… thiếu sự đột phá so với những gì mà các rapper trẻ mang đến.

Đó cũng là lý do ở các tập đầu của Rap Việt, Binz nhận nhiều kỳ vọng khi sở hữu những cái tên như 16 Typh, Ricky Star, R.Tee, Hành Or, Thành Draw...

Với sự thành công liên tiếp của những sản phẩm trước đó, độ thu hút của rapper Bigcityboi nhỉnh hơn nhiều so với Karik.

MV Người lạ ơi - Karik, Orange, Superbrothers

Liệu đội Karik có chiến thắng tại Rap Việt?

Nhưng "đường dài mới biết ngựa hay", tình thế đảo ngược khi đi sâu vào các vòng trong, các thí sinh mạnh của team Binz dần bị loại. Trái ngược lại là những phần trình diễn ấn tượng của đội Karik.

Rapper Suboi thừa nhận sự thức thời khiến Karik trở thành nhân vật "đáng gờm" nhất tại Rap Việt. Còn theo rapper Hà Lê, hành trình của Karik tại Rap Việt hết sức ấn tượng.

Karik và hành trình thú vị tại Rap Việt

8 thí sinh tại chung kết Rap Việt

"Karik đã nâng tầm được các thí sinh của đội mình bằng kinh nghiệm chinh chiến nhiều năm trong thị trường âm nhạc. Bạn ấy biết cách tiết chế các thí sinh, tạo điểm nhấn cho từng màn trình diễn ấn tượng, bùng nổ. Những rapper trẻ có lợi rất nhiều khi được Karik huấn luyện", anh nói với Tuổi Trẻ Online.

Rapper B Ray chia sẻ quan điểm trên trang cá nhân, anh cho rằng GDucky là thí sinh xứng đáng chiến thắng tại Rap Việt. Còn Hà Lê dự đoán đội Karik có khả năng cao sẽ chiến thắng: "Tuy rất thích GDucky nhưng nếu dựa vào phần trình diễn của đêm chung kết 1, tôi đặt cược vào chiến thắng của Ricky Star. Một trong hai người này ai vô địch Rap Việt mùa đầu đều rất xứng đáng".5 gương mặt rap nổi bật của King of Rap và Rap Việt

TTO - Dàn thí sinh từ Rap Việt và King of Rap đang chứng minh sức hút mạnh mẽ và hứa hẹn trở thành thế hệ rapper mới mang đến nhiều màu sắc cho Vpop.

TIẾN VŨ

Nguồn: tuoitre.vn

Karik và hành trình thú vị tại Rap Việt - TV Show