Trang Chủ / Sức Khỏe / Người phụ nữ 74 tuổi thấy sung sức như 20 tuổi

Người phụ nữ 74 tuổi thấy sung sức như 20 tuổi

Sức Khỏe

Bà Norma chia sẻ các bác sĩ nói bản thân mình có thể chất như một người 20 tuổi khỏe mạnh.

Bà Norma chia sẻ các bác sĩ nói bản thân mình có thể chất như một người 20 tuổi khỏe mạnh.

Khi biết tuổi thật của bà Norma Williams, nhiều người cảm thấy khó tin. Người phụ nữ 74 tuổi vẫn tích cực đi bộ 9km mỗi ngày. Bà sinh ra ở Anh nhưng hiện sống với bạn đời Laurie (85 tuổi) ở Spoleto, Italy.

"Các bác sĩ nói tôi có sức khỏe và thể lực của một người 20 tuổi khỏe mạnh. Nhưng trong những năm 20 tuổi, tôi thừa cân và ăn vô độ”, bà Norma nhớ lại.

Người phụ nữ 74 tuổi thấy sung sức như 20 tuổi

Bà Norma có chế độ ăn uống khá thoải mái. Ảnh: Cronacasocial

Khi so sánh mình ở độ tuổi đôi mươi với hiện tại, bà Norma cảm thấy sự khác biệt lớn nhất là mức năng lượng. “Tất cả những người trẻ đều nói: Khi lớn tuổi, chúng cháu muốn được giống như bà”, bà Norma kể.

Bà Norma sống ở Blackpool khi còn nhỏ trước khi chuyển đến London (Anh) năm 17 tuổi. Bà theo đuổi nghề người mẫu ngay khi bước vào tuổi trưởng thành nhưng chỉ được thời gian ngắn do tăng cân.

Hiện tại, chế độ ăn uống của bà Norma thoải mái đáng ngạc nhiên. Bữa sáng của bà bao gồm một chiếc bánh sừng bò với mật ong, một cốc cappuccino - đôi khi hai hoặc ba cốc mỗi ngày. Bà uống khoảng sáu tách trà có đường/ngày.

"Chế độ ăn kiêng của tôi không hoàn hảo - tôi có thể ăn rất nhiều bánh quy mặn sau bữa chính”, bà Norma nói.

"Nhưng tôi có hai quy tắc vàng. Tôi không bao giờ ăn trước khi tập thể dục, đi bộ hằng ngày. Vào bữa tối, tôi ăn các loại hạt, một số loại thịt và phô mai, bánh mì nguyên hạt, cá hồi hoặc tôm, khoai tây và rau", bà Norma tiết lộ bí quyết. Bà khẳng định không bao giờ tính lượng calo.

Từ sáng thứ 2 đến thứ 6, bà thực hiện nâng tạ 4kg từ 20 đến 30 lần. Bà thực hiện thêm một lượt như vậy trong khi chờ nước sôi để pha trà. Sau đó, bà đi bộ nhanh 9 km, mất 90 phút. Vào cuối tuần, bà nghỉ ngơi.

Người phụ nữ 74 tuổi thấy sung sức như 20 tuổi

Ở tuổi 74, bà Norma vẫn chăm chỉ tập luyện. Ảnh: Jasnastrona

Giờ đây, theo Mirror, thay vì tận hưởng những năm tháng yên bình, bà Norma đặt mục tiêu đầy tham vọng là bước đi trên sàn catwalk.

"Tôi luôn phủ nhận tuổi già, tôi tiếp tục cải thiện theo thời gian và không có lý do nào khiến tôi không đạt được ước mơ của mình. Nếu bạn nghỉ hưu và không làm gì, điều đó giống như đặt một chân xuống mồ”, bà Norma khẳng định.

"Điều quan trọng là phải duy trì tinh thần phiêu lưu và hiểu những gì đang diễn ra trong thế giới ngày nay. Gần đây, một cô gái 16 tuổi đã nói với tôi: Bà Norma, khi 40 tuổi, cháu muốn được như bà”, người phụ nữ 74 tuổi nói.

Người phụ nữ 74 tuổi thấy sung sức như 20 tuổi

Cụ ông 90 tuổi tiết lộ thói quen buổi sáng giúp trẻ khỏe

Robert Eddison, nhà văn sống ở London (Anh), chia sẻ những thói quen đơn giản giúp ông khỏe mạnh dù đã ở tuổi 90.

Người phụ nữ 74 tuổi thấy sung sức như 20 tuổi

Cách ngủ đúng để sống thọ hơn

Nguồn: Nguồn vietnamnet.vn

Người phụ nữ 74 tuổi thấy sung sức như 20 tuổi - Sức Khỏe