Trang Chủ / Đời Sống / Tỏi là gia vị trên cả tuyệt vời, nhưng rất kỵ khi kết hợp với 5 thực phẩm này

Tỏi là gia vị trên cả tuyệt vời, nhưng rất kỵ khi kết hợp với 5 thực phẩm này

Đời Sống

Tỏi là gia vị giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, kết hợp nó với các thực phẩm này không tốt cho sức khỏe.

Trứng

Nếu kết hợp trứng với tỏi có thể trở thành độc tố, hại sức khỏe, nhất là khi chiên quá cháy. Bên cạnh đó, tỏi có tính nóng, trong khi đó trứng giàu cholesterol, chất bẽo cùng axit bão hòa nên kết hợp 2 thứ này với nhau sẽ gây đầy hơi, chướng bụng.

Tỏi là gia vị trên cả tuyệt vời, nhưng rất kỵ khi kết hợp với 5  thực phẩm này

Thịt gà

Lương y Bùi Đắc Sáng cho biết, thịt gà có tính ấm, ngọt khi kết hợp với tỏi là tính đại nhiệt (cực nóng), khiến món ăn trở nên nóng, khó tiêu, táo bón, kiết lỵ. Nếu bạn chẳng may nhỡ ăn thịt gà với tỏi và bị đầy hơi, hãy uống nước lá dâu để nhanh khỏi.

Cá trắm

Đây cũng là một trong các loại thực phẩm kỵ với tỏi, do đó bạn không nên dùng tỏi kết hợp với cá trắm. Dù nó là loại cá hết sức bổ dưỡng, rất ngon nhiều thịt nhưng trong quá trình chế biến, bạn chỉ nên dùng với thì là, hành và gừng. Vì cá trắm có tính bình, vị ngọt không phù hợp với tỏi, tính nóng.

Tỏi là gia vị trên cả tuyệt vời, nhưng rất kỵ khi kết hợp với 5  thực phẩm này

Cá diếc

Cá diếc rất thích hợp để làm món kho hay chiên giòn, nấu canh. hực phẩm chế từ cá diếc giúp thông kinh mạch, bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc, tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, không nên nấu cá diếc với tỏi, có thể làm tăng co giật đường tiêu hóa.

Thịt chó

Thịt chó giàu đạm, kết hợp với tỏi gây nên chướng bụng, khó tiêu hoặc tả lỵ. Bạn chỉ nên kết hợp thịt chó với gừng, tiêu, sả. Ngoài ra, tỏi không nên kết hợp hoặc dùng chung với các thực phẩm như: hành lá, xoài có thể làm vàng da, thịt dê, mật ong,...

 

Nguồn: Nguồn phunutoday.vn

Tỏi là gia vị trên cả tuyệt vời, nhưng rất kỵ khi kết hợp với 5 thực phẩm này - Đời Sống